Báo Tuổi trẻ tạm đình chỉ công việc nhà báo Anh Thoa vì nghi án hiếp dâm phóng viên thực tập

Ngày 19-4, báo Tuổi Trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa để tiếp tục làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến nhà báo này.

Để xác minh những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội và một số báo điện tử liên quan đến nhà báo Đặng Anh Tuấn (Anh Thoa), trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ, Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ đã tiến hành kiểm tra theo quy trình nội bộ, trực tiếp trao đổi với những người có liên quan và nhân chứng về việc này.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy thông tin một cộng tác viên của báo Tuổi Trẻ tự tử là không chính xác.

Cộng tác viên này nhập viện từ tối 18-4 vì lý do sức khỏe và đã xuất viện trong sáng 19-4.

Hiện nay, báo Tuổi Trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đang khẩn trương thực hiện các bước theo quy định và khẳng định sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện sai phạm (nếu có), nếu không có sẽ tiến hành các bước bảo vệ danh dự, uy tín của cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên của báo.

Báo Tuổi Trẻ sẽ thông tin kết quả đến các cơ quan chức năng và bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, trên mạng xã hội và trang cá nhân của nhiều nhà báo đã truyền đi thông tin một CTV của báo Tuổi Trẻ bị sếp hiếp dâm đến nỗi phải nhập viện tự tử.

Liên quan đến sự việc này, bà Nguyễn Thị Hương – Ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ vừa trả lời một số cơ quan báo chí: Những thông tin trên facebook chưa rõ ràng, chưa đầy đủ, cần phải kiểm chứng, Báo Tuổi Trẻ đang gặp gỡ các bên liên quan, các nhân vật, nghe đầy đủ hết các câu chuyện để xác minh vấn đề.

Bà Hương cũng cho biết, hiện nay CTV đang rất mệt và đang nằm tại bệnh viện, Công đoàn báo Tuổi Trẻ đã đến thăm Giang nhưng chưa hỏi về chuyện này được.

Hãy sử dụng quyền tự vệ khi bị sàm sở!

Mới đây, ngày 10/4, TAND Cấp cao tại TP HCM đã đình chỉ xét xử, giữ nguyên phán quyết của tòa sơ thẩm. Cô giáo Trần Kim Ngân (24 tuổi) được trả tự do ngay tại tòa! Như vậy, Trải qua 2 phiên tòa, Ngân chính thức được trả tự do.

Theo bản án sơ thẩm, Ngân quen anh Lương qua mạng. Tối 30/11/2016, anh này qua nhà trọ chở cô đi chơi lòng vòng sau đó đưa đến bãi đất trống sau chùa Huệ Nghiêm (quận 2) nói chuyện. Gã đàn ông đòi “yêu” nhưng Ngân không đồng ý, đẩy ra. Cô lập tức bị anh ta xô ngã, rút dao đe dọa.

Cô giáo Ngân được tự do tại tòa

Ngân định tri hô khi thấy có ánh đèn xe chạy ngang qua nhưng bị Lương bịt miệng, buộc nằm im nếu không sẽ giết. Giằng co qua lại, cô cắn vào ngực anh ta, giật được dao đâm hai nhát rồi bỏ chạy.

Gặp người dân bên đường, cô mượn điện thoại gọi công an trình báo và nhờ đến cứu giúp anh Lương, sau đó đón taxi về nhà. Nạn nhân cũng lên xe máy bỏ đi nhưng đến gần chợ Bình Khánh thì ngã, tử vong.

Ngân bị truy tố tội Giết người với mức án 7-15 năm tù. Hồi tháng 9 năm ngoái, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã chuyển tội danh sang Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh và tuyên phạt Ngân bằng thời gian tạm giam, trả tự do tại tòa.