Cựu diễn viên Diệu Thuý trở thành nữ phi công đầu tiên cho hãng hàng không tại Việt Nam

Sau một thời gian chia tay showbiz, những thông tin về diễn viên Diệu Thúy kết hôn và giờ đây  trở thành nữ phi công đầu tiên cho hãng Bamboo Airways khiến nhiều người bất ngờ. Diệu Thuý với tính cách ôn hòa, cứng rắn mang vẻ đẹp vừa mạnh mẽ vừa đằm thắm trở thành một trong những biểu tượng đẹp được lớp trẻ và phụ nữ Việt ngưỡng mộ, theo dõi. Mới đây nhất, trên trang cá nhân của nữ phi công đã chia sẻ hình ảnh nơi làm việc mới của cô.

Liên hệ với Diệu Thúy, cô chia sẻ, sau nhiều đắn đo, cô đã quyết định “trở về” Việt Nam để gia nhập hãng hàng không Việt. Nữ phi công xinh đẹp muốn gắn bó với quê hương, phục vụ cho nước nhà nên đã chọn hãng hàng không của Việt Nam. Cô cho biết thêm, dù là hãng mới nhưng môi trường làm việc ở đây rất năng động, chuyên nghiệp đầy sức trẻ, đồng nghiệp thân thiện và gần gũi khiến cô cảm thấy ấm áp và muốn gắn bó lâu dài. “Đã có hãng hàng không khác mời Diệu Thúy về làm việc, nhưng cuối cùng, Thúy vẫn chọn hãng hàng không Tre Việt và muốn gắn bó với đất nước, con người Việt Nam. Dù mới đi làm không lâu nhưng Thúy cảm nhận được sự thân thiết ở đồng nghiệp và môi trường làm việc chuyên nghiệp, cùng những điều kiện khá tốt. Thúy hy vọng, tương lại bản thân sẽ có nhiều chuyến bay, phục vụ khách hàng tốt nhất”, cô tâm sự.

Hiện tại Diệu Thúy đang trong quá trình huấn luyện chuyển loại tại châu Âu để sớm phục vụ nhu cầu của hãng. Với cô, chặng đường học tập rất quan trọng. Cô cũng là người có ý chí “sắt đá” hiếm khi từ bỏ mục tiêu của mình. Nghề phi công đòi hỏi trình độ và trách nhiệm cao, vì thế cô luôn tự nhắc nhở bản thân về sự cẩn thận lẫn tập trung học hỏi từ đàn anh, đàn chị, những phi công đi trước và không bỏ dở sự nghiệp học hành.

Tâm sự về hôn nhân và ông xã người Pháp, Diệu Thúy cho rằng cô là người may mắn khi được chồng ủng hộ mọi quyết định. “Khi chọn công việc tại Việt Nam, Anh tôn trọng và thấu hiểu cho công việc của cô, tương lai của Diệu Thúy, dù công việc của cả hai không cùng một đất nước. Hai vợ chồng Thúy độc lập về công việc và tài chính, nhưng anh luôn sẵn sàng hỗ trợ Thúy về mọi mặt nếu Thúy cần. Dù bận rộn đến đâu, hai vợ chồng cũng luôn sắp xếp để có dịp bên nhau, cùng nhau đi du lịch và trải nghiệm. Tình yêu của Thúy và anh dựa trên sự thấu hiểu và tin tưởng. Vì thế mới lâu bền đến tận bây giờ”, cô tâm sự.

Sinh ra trong một gia đình cơ bản, có bố mẹ là giáo viên về hưu, Diệu Thúy là thành viên duy nhất hoạt động showbiz và giờ đây là phi công. Cô cho biết, bố mẹ chưa từng ủng hộ cô hoạt động nghệ thuật và cũng từng khuyên cô nên làm công việc kỹ sư đúng chuyên ngành vì là phụ nữ nên chọn một cuộc sống ổn định nhàn nhã. Tuy nhiên, với tính cách tự lập từ bé cô chọn con đường cô muốn đi vì cô luôn quan niệm “ chúng ta khi nắm mắt xuôi tay, chỉ luôn hối hận vì những điều muốn làm mà không làm”. 

Diệu Thúy từng là người mẫu ảnh và đăng quang Miss Sunplay, Người Đẹp áo dàiNgười đẹp hoa Anh Đào, Người đẹp thân thiện – sinh viên thế kỷ 21. Khi bước chân vào con đường diễn xuất, cô được biết đến với vai nữ chính trong phim Dốc sương mù cùng người mẫu Đức Tiến. Sau đó, Diệu Thúy đóng hàng loạt vai chính phim như Huyền thoại 1C, Những mảnh đời giông bão, Người giúp việc, Đồng tiền đen, Bên kia sông

Thanh Tâm

Ảnh: FBNV