Ít ai ngờ hội chứng bệnh và dị ứng từ cây Giáng sinh

Theo một cuộc thăm dò đối với Prevalin Allergy, nếu không có triệu chứng là hội chứng của cây Giáng sinh, hơn một phần ba Brits bị các triệu chứng sốt rét tăng vào thời điểm này trong năm.

Các dấu hiệu bao gồm mũi mũi, mắt nước, đau ngực và ho, và có thể ảnh hưởng đến người lớn, trẻ em và thậm chí cả trẻ sơ sinh.

Hiện nay, các chuyên gia đang cảnh báo rằng những người mắc bệnh hen cần phải cảnh giác cao khi họ tiết lộ hàng ngàn bệnh nhân được nhập viện mỗi năm vào tháng 12 do nấm mốc có thể mọc trên cây Giáng sinh.

Tiến sĩ Andy Whittamore, bác sĩ nội trú của hãng Asthma UK nói với hãng tin Express : “Phần lớn bệnh mẫu xuất phát từ trong nhà, nhưng nhiều người không nhận ra rằng nấm mốc tự nhiên phát triển trên cây Giáng sinh. Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi mọi người bật lửa lên, vì nhiệt độ ấm hơn sẽ khuyến khích nấm mốc phát triển nhanh hơn”.

Tại Anh, gây ra các phản ứng dị ứng có thể gây ra các triệu chứng hen suyễn, và trong một số trường hợp đe dọa mạng sống. ”

Nhiều người không nhận ra rằng nấm mốc tự nhiên phát triển trên cây Giáng sinh 

Do đó, Whittamore khuyên bệnh nhân hen phải dùng thuốc hít dự phòng theo quy định để giảm thiểu nguy cơ hội chứng cây Giáng sinh.

Tất nhiên, sự thay thế hợp lý là đầu tư vào một cái cây giả nhưng dường như ngay cả những điều này có thể gây ra vấn đề cho người bị dị ứng.

Chuyên gia về dị ứng không khí Max Wiseberg nói thêm: “Việc trang trí cây thông Noel sẽ là một khoảng thời gian vui vẻ, nhưng đối với những người bị hội chứng cây Giáng sinh, điều này có thể gây ra một số phản ứng có vẻ không vui vẻ như táo bón, ngửi và các triệu chứng giống sốt cao.

“Tuy nhiên, không có lối thoát nào ngay cả khi bạn đã lừa dối một người giả tạo vì chúng có thể chứa bụi và có thể gây phản ứng dị ứng với bụi.”

Minh Tuấn (Nguồn: independent.co.uk)