Kẻ giết người hàng loạt tại Nhật Bản dụ dỗ nạn nhân như thế nào

Hung thủ giết người hàng loạt Takahiro Shiraishi đã dùng trang mạng Twitter , dụ dỗ những người trẻ tuổi Nhật Bản có ý định tự tử đến nhà rồi giết hại họ.

Takahiro Shiraishi (27 tuổi) thừa nhận đã giết 9 người trong vòng 2 tháng tại căn hộ hắn thuê ở ngoại ô thủ đô Tokyo. Takahiro Shiraishi cũng bị cáo buộc có hành vi xâm phạm tình dục với nữ nạn nhân thứ 8.

Sau khi giết người, hắn phân xác nạn nhân thành nhiều phần và phi tang bằng cách quăng chung với rác. Những phần xác còn lại được Shiraishi dùng cát vệ sinh cho mèo giấu đi.

Theo lời khai, Shiraishi đã dùng tài khoản Twitter để kết bạn và dụ dỗ các nạn nhân tới căn hộ của hắn để giúp họ tự tử theo ý muốn.

Japan Times cho biết trong mục tiểu sử trên trang Twitter, Shiraishi mô tả mình là một “chuyên gia siết cổ”. Hắn ghi rằng: “Tôi muốn giúp những người đang đau khổ. Vui lòng liên lạc với tôi bất cứ lúc nào”.

Còn trong một đoạn trạng thái đăng ngày 21.10, hắn viết: “Nạn bắt nạt diễn ra khắp nơi, ở trường và cả ở chỗ làm. Hẳn là có rất nhiều người đang chịu khổ sau khi đã cố gắng tự tử, mặc dù vụ việc của họ không được báo chí đưa tin. Tôi muốn giúp những người này”.

Theo Japan Times, Shiraishi chắc chắn dùng nhiều tài khoản Twitter. Hắn thường đăng đoạn trạng thái kêu gọi “cùng chết với nhau” và dụ dỗ những ai hưởng ứng dòng trạng thái này.

Để đảm bảo các nạn nhân không nhận được bất kì sự giúp đỡ nào, Shiraishi trong đoạn trạng thái đăng ngày 6.10 đề nghị các nạn nhân không nên thông báo với người thân, bạn bè hay đăng lên mạng xã hội về ý định tự tử của mình.

Takahiro Shiraishi tự xưng mình là “chuyên gia siết cổ” trên Twitter-Ảnh: Daily Mail

Các công tố viên Nhật Bản hiện đang tiếp tục thẩm vấn Shiraishi. Tờ Mainichi Shimbun cho hay hai trong số xác nạn nhân có dấu hiệu chết vì nghẹt thở.

Shiraishi được tin đã khai với cảnh sát rằng một trong những lý do hắn giết người là vì đã lấy trộm 3.400 yên Nhật của một nạn nhân.

Đài truyền hình NHK cho biết, nạn nhân đầu tiên là một phụ nữ được Shiraishi liên lạc qua Twitter. Hắn đề nghị được giúp cô tự sát và giết cả bạn trai cô này để giữ bí mật.

Shiraishi dùng cách tương tự với 7 nạn nhân nữ còn lại. Một trong số nạn nhân vào cuối tháng 9 đã liên lạc bằng Twitter với Shiraishi ngỏ ý tìm người “chết chung” vì sợ tự tử một mình. Các máy quay an ninh cũng ghi được hình ảnh hai nạn nhân thường cùng đi bộ quanh đường sắt gần nhà mình và cùng đi vào căn hộ của Shiraishi vào ngày 23.10

 

Cảnh sát tiến hành thu thập chứng cứ quanh căn hộ – Ảnh: Daily Mail

Hiện giới chức Nhật Bản vẫn đang cố xác định danh tính của các nạn nhân

Từ “đứa trẻ ít nói” trở thành sát nhân giết người hàng loạt

Theo lời hàng xóm, Takahiro Shiraishi lúc nhỏ là “một đứa trẻ ít nói nhưng vẫn nói chuyện với xóm giềng”.

Tờ Asahi Shimbun dẫn lời một bạn học cũ cho hay mặc dù điểm số không quá xuất sắc nhưng Shiraishi là một học sinh gương mẫu. Theo người bạn học này, Shiraishi “không quá nổi bật nhưng cũng không phải loại có cá tính ảm đạm”.

Một bạn học cũ khác cũng cho biết Shiraishi “quá bình thường, không nổi bật và kín tiếng” nên hầu hết bạn bè đều không nhận ra hắn khi vụ án giết người hàng loạt bị phanh phui.

Tuy nhiên, Shiraishi cũng có những dấu hiệu đáng ngờ. Kênh Fuji TV dẫn lời một bạn học tiểu học giấu tên cho biết Shirashi và bạn của hắn thường thích siết cổ nhau để mua vui. Người này cho hay: “Anh ấy (Shiraishi) xém chết khi chơi trò này”.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Shiraishi làm việc tại một siêu thị rồi nghỉ việc chỉ sau hai năm. Hắn sau đó làm việc cho một doanh nghiệp kinh doanh trong ngành công nghiệp tình dục, cố gắng đưa các cô gái trẻ đến làm việc tại những câu lạc bộ nằm trong khu phố đèn đỏ lớn nhất Tokyo.

Vào tháng 2, Shiraishi bị bắt và phải ở tù vì tội dụ dỗ một phụ nữ vào làm việc tại một cửa hàng tình dục dù biết chắc rằng cô sẽ phải bán dâm.

Shiraishi có vẻ thân thiết với cha mình hơn sau khi mẹ và em gái dọn ra sống riêng. Một phụ nữ từng là người yêu của Shiraishi cho đến năm 2016 cho biết Shiraishi là một người hiền lành và không bao giờ nổi giận với phụ nữ.

Vào khoảng tháng 6.2017, mọi chuyện bắt đầu trở nên tồi tệ với Shiraishi khi hắn nói với cha mình rằng: “Con không biết tại sao con còn sống”.

Ngày 22.8, hắn chuyển vào sống tại một căn hộ cho thuê tại khu Zama nằm ở ngoại ô Tokyo, nơi hắn ra tay giết 9 người.

Hắn lập vài tài khoản Twitter, tự xưng mình là “chuyên gia siết cổ” và bắt đầu dụ dỗ những phụ nữ trẻ muốn tự tử.

Shiraishi khai với cảnh sát rằng hắn ra tay sát hại các nạn nhân ngay trong lần đầu tiên gặp mặt. Kéo, dao, cưa cùng nhiều dụng cụ làm mộc đã được tìm thấy trong căn hộ của Shiraishi.

Bùi Tuấn (Từ Tokyo)