Liên hoan phim Châu Phi 37: Một ngày dành cho phụ nữ – Youm Lel Setat – giành giải nhất

Bộ phim “Youm Lel Setat” của Kamla Abu Zekry (Một ngày dành cho phụ nữ – A Day for Women) đã ghi dấu trở thành bộ phim có nhiều giải thưởng nhất. Phim đã giành được giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Châu Phi lần thứ 37 ở Verona, Ý. Trước đó 1 tháng, bộ phim giành giải thưởng khán giả tại Liên hoan phim Ả Rập ở Rotterdam và  Kịch bản xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Slemani lần thứ 2 ở Irac.

Một ngày dành cho phụ nữ  quy tụ những ngôi sao Ai Cập Elham Shahin, Nelly Karim, Nahed El-Sebaie, Mahmoud Hemeda và Ahmed El-Fishawy…

Nội dung bộ phim nói về một trong những khu phố của tầng lớp lao động, nơi trung tâm thanh thiếu niên chỉ dành cho một ngày dành cho phụ nữ. Theo cốt truyện, khán giả nhận thấy hậu quả của quyết định này đối với cuộc sống tâm lý và cảm xúc của cả nam giới và phụ nữ sống trong khu phố. Trong khi phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau tập trung mỗi tuần để tận hưởng sự sang trọng của bơi trong hồ bơi, khán giả được nhìn thấy họ chia sẻ ước mơ của họ và trải nghiệm lối sống của họ.

Ngôi sao nữ Nelly Karim, Elham Shahin và Nahed EL Sebai’e chia sẻ giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Hồi giáo Quốc tế Kazan diễn ra ở Nga.

Đầu tháng 9 vừa qua, bộ phim giành được giải thưởng lớn trong Liên hoan Điện ảnh Châu Phi ở Khouribga, ở Morocco, chỉ vài ngày sau khi những ngôi sao nữ Nelly Karim, Elham Shahin và Nahed EL Sebaie chia sẻ giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho cuộc trình diễn tại Kazan International Muslim Liên hoan phim diễn ra ở Nga.

Bộ phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim BFI London lần thứ 60. Nó cũng tham gia vào cuộc thi chính thức của Liên hoan Phim Quốc tế lần thứ 38, nơi Nahed El Sebaie đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim.

Bộ phim đã ra mắt GCC tại Liên hoan phim quốc tế Dubai lần thứ 13 (DIFF) trong chương trình Arabian Nights cùng với các lễ hội quốc tế khác.

Kịch bản được viết bởi Hanaa Atiya, và sản xuất bởi Elham Shahin thông qua công ty Shahin Film.

Hoàng Linh