Lý Nhã Kỳ rạng ngời trong ngày kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Romania tại TP.HCM

Tối 3/12, Lãnh sự quán Romania tại TP.HCM đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 100 năm ngày Quốc khánh Romania tại khách sạn Park Hyatt Q.1.
Tham dự sự kiện có đông đảo đại diện của khối Ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế, cộng đồng người Romania sinh sống và công tác tại Việt Nam.  (Cụ thể có sự góp mặt của Ngài Valeriu Arteni, Đại sứ Rumani tại Việt Nam; ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân Thànhphố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ… )
Trong trang phục truyền thống của Romania, Lý Nhã Kỳ phát biểu tại lễ kỷ niệm, bày tỏ vui mừng được đóng góp sức mình vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm vai trò Lãnh sự danh dự nước Romania tại TP.HCM kéo dài 4 năm.
Các nghệ sĩ đã đến góp mặt gồm Nguyên Vũ, Vũ Hà, Hoa hậu Hải Dương, Nữ hoàng sắc đẹp Ngọc Duyên, Pha Lê, Nguyên Khang, Anh Quân, hai giám khảo Ảo thuật Siêu phàm 2018 Palmas và Petey Majik…
Lý Nhã Kỳ nhấn mạnh tình hữu nghị truyền thống cao đẹp cùng quan hệ ngoại giao đã được hai nước thiết lập từ ngày 3/2/1950. Bà cho biết hợp tác song phương trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và đào tạo đã đạt được nhiều thành tựu. Kim ngạch thương mại song phương tăng đều đặn trong những năm gần đây, đạt 217 triệu USD năm 2017. Romania là một trong những thị trường xuất khẩu hải sản hàng đầu của Việt Nam, đạt khoảng 12.000 tấn mỗi năm.
Tuy nhiên, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai bên còn chưa tương xứng với tiềm năng, do đó hai bên cần nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực này lên một tầm cao mới. Và mong mỏi tình hữu nghị giữa hai nước trong những năm qua, và bày tỏ tin tưởng, với nền tảng hữu nghị trên và nỗ lực chung, quan hệ Việt Nam – Romania sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Đông đảo quan khách đã cùng thưởng thức những tiết mục hòa tấu âm nhạc dân gian đặc sắc của Romania cùng với việc chiêm ngưỡng những bức tranh tuyệt đẹp về đất nước bên dòng sông Danube xinh đẹp này.
Nguyễn Ngọc Hà Tâm
Ảnh: Minh Luân Ducan
Make up : Minh Quân (Quân Nguyễn)
Hair: Lê Ngọc Sơn (Pu Le)