Nổi tiếng từ đầm dạ hội như miếng trứng chiên dành riêng cho Rihanna

Rihanna đến năm 2015 Met Gala mặc Guo Pei nổi tiếng nhất của sáng tạo. Ảnh: Lucas Jackson / Reuters

Nhà thiết kế thời trang Guo Pei (Trung Quốc) đã nổi tiếng vớ dòng sản phẩm thời trang cao cấp từ 30 năm nay. Thế nhưng, cô chỉ trở nên nổi tiếng bất ngờ khi Rihanna mặc chiếc đầm omlet màu vàng bước lên thảm đỏ. Thật sự chiếc đầm giống như một miếng trứng chiên của buổi ăn trưa.

Lúc đầu trang phục này không được thiết kế cho Rihanna. Nó được đặt trong showroom của Guo suốt 3 năm cho đến khi ca sĩ và ê kíp đi ngang qua và thật sự thắc mắc thời trang cao cấp của TQ đang làm cái gì? Sau khi tìm hiểu, Rihanna quyết định chọn chiếc có tên Yellow Empress màu vàng  có trọng lượng 25kg, được thêu tay với 50.000 giờ và mất 2 năm để thực hiện. Trọng lượng bộ váy này là cả một vấn đề lớn và nó trở nên nổi tiếng sau khi người mẫu chỉ có thể mặc trên sân khấu, đứng im mọt chỗ, sau đó đèn tắt và ngườ mẫu chu ra khỏi chiếc áo.

Guo Pei sinh ra tạ Bắc Kinh. Năm nay cô 50 tuổi và bắt đầu sự nghiệp từ khi cách mạng văn hóa ở TQ kết thúc. Như Cathy Horyn giải thích trong Thời báo New York, sự nghiệp của cô trong vai trò một nhà thiết kế “bắt đầu khi không có thời trang ở đất nước của cô” . Trong 20 năm qua, Guo đã tập trung vào thời trang cao cấp, chuyên về các công việc kỹ thuật có quy mô và quy mô lớn và phức tạp như bất kỳ nhà thời trang cao cấp nào của Paris. Không có gì ngạc nhiên khi cô xuất hiện tại Paris Couture Week năm ngoái và trở thành người Trung Quốc đầu tiên làm như vậy.

Guo Pei ở hậu trường Áo thời trang cao cấp, Paris, năm 2017. Ảnh: REX

Khi mặc chiếc áo trứng chiên này, Rihanna đã cố gắng kéo nó lết theo từng bước chân. Với sự kiện này, Guo đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ ngành công nghiệp thờ trang quốc tế. Đôi khi, quảng bá cho một cuộc triễn lãm cá nhân ở nước ngoài chỉ cần có một cơ hội nhỏ ví dụ như tạo được sự tò mò để khách đến xem chiếc cúc vàng của Hoàng thân trong phim có hình dáng thế nào. Vì vậy, sự nổi bật của Rihanna và chiếc đầm dạ hội màu vàng có sức hút đặc biệt cho triển lãm các nhân của Guo tại Mỹ.

Hoàng Lan (Nguồn:theguardian.com)