Phố cổ Hội An đón chào Đoàn phu nhân cấp cao APEC 2017

Các phu nhân tham quan và chụp ảnh tại chùa Cầu - Hội An

Rất đông người dân Phố cổ Hội An đã chào đón phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền cùng phu nhân các nhà lãnh đạo, các trưởng đoàn kinh tế tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đến thăm sáng 11-11. Các đại biểu rất thích thú khi dạo thăm phố cổ, tìm hiểu những nét văn hoá đặc trưng nơi đây, cũng như lưu lại những hình ảnh đẹp về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách.

Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền, cùng phu nhân lãnh đạo các nền kinh tế Singapore, Thailand, Philippines…thăm phố cổ Hội An. (Ảnh: DUY LINH))


Ngay sau lễ tiếp đón Đoàn tại Trung tâm văn hoá Hội An, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền dẫn đầu đoàn phu nhân các đại biểu APEC cùng tham quan phố cổ Hội An. Đoàn đại biểu rất thích thú bởi sự thân thiện, mến khách của người dân phố cổ Hội An. Để chuẩn bị cho sự kiện này, thành phố Hội An đã tái hiện cảnh sinh hoạt của người dân Hội An xưa dọc hai bên tuyến phố Nguyễn Thị Minh Khai – chùa Cầu với những gánh hàng hoa, gánh chè đậu đen, gánh chè xanh, các cuốc xe kéo khách du lịch…rất sinh động. Tại mỗi điểm ghé thăm, đoàn nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân phố cổ, dẫu có cơn mưa nhẹ lướt qua nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hành trình thăm thăm phố cổ của các đại biểu.

Tại phố cổ Hội An, Đoàn còn thăm các gian hàng bán quà lưu niệm trong phố cổ, tham quan các cửa hàng nghề truyền thống như tơ lụa, thêu, các cửa hàng làm đèn lồng, điêu khắc mộc, vẽ tranh sơn dầu. Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền đã giới thiệu đến các vị khách quý về những nét chính của đời sống người dân phố cổ Hội An cũng như những giá trị của di sản phố cổ Hội An. Tại chùa Cầu, Đoàn đã được giới thiệu về lịch sử ngôi chùa biểu tượng của thành phố di sản Hội An.

Kết thúc chuyến thăm phố cổ Hội An, Đoàn tiếp tục tham quan làng Lụa Hội An.

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc thăm làng bích họa Quảng Nam

“Tin đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook tới thăm làng bích họa hoàn toàn được giữ bí mật. Đến cuối tháng trước, chúng tôi mới chỉ biết sắp được tiếp đón một vị khách quý nhưng không biết là ai”, Phan Diệu Ly, cán bộ điều phối Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, cho biết. “Khi biết APEC diễn ra tại Đà Nẵng, rất gần ngôi làng này, bà bày tỏ muốn ghé qua để xem khi nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc kết hợp với nhau trong một dự án thiện nguyện cộng đồng”.

Bà Kim Jung-sook (bên phải), phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ngày 10/11 ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng đã tới thăm làng bích họa Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và tham gia hoạt động vẽ tranh nhằm khích lệ tinh thần người dân địa phương.

 

Nguồn: Nhandan, VNE