Siêu mẫu 85 tuổi Dell’Orefice ấn tượng trong BST Thần Thoại của NTK Guo Pei

Lấy cảm hứng từ nhà thờ sang trọng Saint Gallen ở Thụy Sĩ, Nhà thiết kế đương đại nổi tiếng của Trung Quốc Guo Pei đã cho ra mắt BST dành cho mùa xuân hè. Hùng vĩ như núi rừng, vương giả với lụa thật, vàng kéo sợi và thêu hoa lộng lẫy.

Nổi tiếng với những thiết kế váy nghi lễ của Trung Quốc cho Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008, Guo Pei trở nên nổi tiếng thế giới khi ngôi sao nhạc pop Rihanna mặc áo choàng hoàng yến màu khổng lồ bước đi trên thảm đỏ tại Met Gala ở New York.

Đầu năm 2016, Guo Pei đang chuẩn bị cho bộ sưu tập tiếp theo của cô và đến thăm một cửa hàng nhỏ cổ trong một chợ trời Paris. Trong một hộp chứa hạt thủy tinh, nút cũ và dải ren, cô tìm thấy một số cuộn thêu vàng xỉa sản xuất một vài thập kỷ trước. Các chủ cửa hàng thông báo cho cô rằng xỉa vàng đã từng là một tài liệu yêu thích của các nhà thiết kế thời trang cao cấp. Không chút do dự, Guo mua tất cả các chủ đề vàng trong cửa hàng, và sử dụng nó trong công việc thêu cho bộ sưu tập Huyền thoại của mình.

Áo choàng chiến binh

Khi Guo Pei thăm Jakob Schlaepfer, một trong những nhà sản xuất vải hàng đầu của Thụy Sĩ, cô nói, ‘Tôi muốn một loại vải như rực rỡ như tia nắng’. Sau đó, giám đốc nghệ thuật của Jakob Schlaepfer, Martin Leuthold, sản xuất một lô vải vàng rực rỡ cho Guo. Dệt bằng sợi kim loại và sợi tơ, vải nặng 0.89kg mỗi mét.

Bộ sưu tập Huyền thoại Guo Pei đã được mặc bởi mô hình người mẫu kỳ cựu 85 tuổi người Mỹ Carmen Dell’Orefice. Được thiết kế đặc biệt cho Dell’Orefice, những chiếc váy làm từ chất liệu vải thoáng mát, vải lụa dệt bằng sợi kim loại mỏng như sợi tóc người. Màu sắc của nó là một phép ẩn dụ cho máu.

Đây là lần thứ hai Dell’Orefice đã xuất hiện trong chương trình thời trang cao cấp của Guo – xuất hiện đầu tiên của cô là vào năm 2010 trong bộ sưu tập 1002 Nights Guo.

BST Legends của Guo Pei được trưng bày tại National Gallery of Victoria như một phần của NGV Triennial, triển lãm này trưng bày các tác phẩm của một trong những nhà thiết kế đương đại hấp dẫn nhất của Trung Quốc.

Bà Carmen Dell’Orefice bắt đầu nghiệp mẫu năm 15 tuổi, và đã từng xuất hiện trên bìa của Harper’s Bazaar rất nhiều lần. Bà ghi danh vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu người mẫu catwalk có sự nghiệp dài nhất.

theguardian.com